3 cách tự nhiên khử độc rau củ quả

0
847

Theo nghiên cứu của Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE), mức dư lượng của thuốc trừ sâu có trên rau củ quả quá cao sẽ gây độc tố trong cơ thể, tác động xấu đến hệ thần kinh. Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản và thậm chí gây ung thư.

Nếu như gia đình bạn thường xuyên sử dụng rau xanh và trái cây, hãy loại bỏ dư lượng hóa chất trước khi đưa vào chế biến và sử dụng. Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn loại bỏ hóa chất trừ sâu, chất bảo quản hay các độc tố có trong rau củ quả bằng các cách tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của gia đình bạn.

1. Giấm

giam-giup-loai-bo-doc-to Giấm giúp loại bỏ độc tố trong rau củ quả hiệu quả

Giấm là một trong những thành phần hiệu quả nhất dùng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ rau củ và trái cây vì chúng có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn pha loãng khoảng 10% giấm trắng với 90% nước sạch, sau đó ngâm trái cây và rau quả trong vòng 10 phút, khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp, cuối cùng rửa lại một lần với nước lọc đun sôi để nguội là được. Bằng cách này các độc tố có trong trái cây và rau củ quả sẽ được loại bỏ.

2. Nghệ

Nhờ đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng được sử dụng để loại bỏ thuốc trừ sâu và các loại vi trùng trên rau của quả một cách hiệu quả. Để khử độc cho rau củ quả bằng nghệ bạn dùng khoảng 5 thìa bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Khi nước nguội, bạn cho trái cây và các loại rau củ vào và ngâm khoảng 15 phút. Khi chuẩn bị dùng, bạn vớt ra rửa sạch lại với nước sạch lần nữa là dùng được.

3. Baking soda

lam-sach-rau-qua Banking soda có tác dụng khử dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau củ quả

Sử dụng banking soda là một phương pháp rất tuyệt vời để khử sạch các dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau củ quả một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Bạn cho khoảng 2 lít nước sạch vào chậu nước lớn, thêm khoảng 4 muỗng banking soda vào khuấy đều sau đó ngâm rau củ quả trong hỗn hợp nước đó khoảng 15 phút. Khi ngâm xong bạn dùng khăn lau khô trái cây hoặc rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch và để ráo là dùng được.

Hãy áp dụng 3 phương pháp trên để khử độc trong rau củ quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Hãy ghé chế biến nấu ăn thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo hay trong chế biến thực phẩm bạn nhé!

Nguồn: daynauan

LEAVE A REPLY