Bắt gần 3.500 lít mỡ heo đã qua chế biến tại Phú Quốc

0
751

Theo lời khai ban đầu của ông Sơn, ông ra Phú Quốc làm thuê cho ông chủ tên Kiển, thu mua mỡ heo từ sạp thịt heo với giá 5.000 đồng/kg rồi chế biến mỡ.

Phòng CS Phòng chống tội phạm về Môi trường – Công an tỉnh Kiên Giang chiều ngày 14/11 vừa xác nhận, hiện đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bắt quả tang một số lượng lớn mỡ heo thối.

Qua thông tin cho biết, có tổng cộng khoảng gần 3.500 lít mỡ heo thối tại một cơ sở chế biến mỡ heo ở khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

moheothoinet

Số mỡ heo thối đã bị phát hiện – ảnh: CTV. 

Theo lời khai ban đầu của ông Thiều Văn Sơn (SN 1976, ngụ tại tỉnh An Giang), tháng 9 vừa qua, Sơn ra Phú Quốc để làm thuê cho ông Kiển, chủ cơ sở chế biến mỡ heo nói trên, đi thu mua mỡ heo từ các sạp bán thịt heo với giá 5.000 đồng/kg, rồi mang về nhà trọ nấu.

Sau đó, toàn bộ số mỡ này được đựng vào một can loại 30 lít, vận chuyển vào đất liền để bán cho một công ty tại Đồng Tháp.

Lúc 7h sáng ngày 14/11, trong khi ông Sơn đang chuẩn bị vận chuyển số mỡ nói trên lên xe, để chở vào đất liền, thì bị lực lượng chức năng của huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang ập vào bắt giữ.

Qua tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác nhận, cơ sở chế biến mỡ heo nói trên không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và toàn bộ các giấy tờ cần thiết khác.

Nguồn: vietq.vn

LEAVE A REPLY