Cách làm chả nấm chay thơm ngon

0
797
Có nhiều món chả ngon như chả lá lốt , chả cá .. rất ngon mà giàu dinh dưỡng . Nhưng món chả nấm chay cũng không kém gì với hướng thơm từ nấm hương sẽ làm cho gia đình bạn vô cùng thích thú. Sau đây là cách làm món chả nấm chay thơm ngon hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả nấm chay :

  • 1 gói nấm bào ngư
  • 1 gói nấm sồi
  • 1 gói nấm đùi gà (bạn có thể thêm các loại nấm mà mình thích)
  •  Ít rau ngò tây hoặc thì là
  • Gia vị: bột năng, bột mì, muối, tiêu, hạt nêm chay

cha-nam-chay

Hướng dẫn làm món chả nấm chay :

Bước 1 : Nấm mua về đem rửa  thật sạch cẩn thận hơn bạn đêm nấm ngâm với nước muối khoáng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó đem xé nhỏ ra , rồi trân qua nước sôi để nấm dai hơn ngon hơn. Bạn vớt ra để ráo nước. Rau ngò tây mua về banh đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra.
cha-nam-chay1
Bước 2 : Bạn chuẩn bị một bá tô cho 2 muỗi canh bột năng tiêu , hạt nêm ,muối 2 muỗi canh bột mì , rau ngò tây rồi đem trộn thật đều lên. Rồi để cho hỗn hợp khoảng 7 phút cho được ngấm đều gia vị nhé.

cha-nam-chay2
Bước 3 : Bạn bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun cho nóng già. Sau đó múc từng muỗng nấm cho vào chảo dầu và chiến đều cho đến vàng đều hai mặt là được xong cho ra giấy thấm dầu. như vậy là bạn đã hoàn thành được món ăn chay hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó

cha-nam-chay5Chả nấm chay hấp dẫn thơm ngon cho ngày rằm

Bạn thấy cách làm món chả nấm chay thơn ngon hấp dẫn không khó đún không nào món ăn ngon rất thích hợp thành món ăn ngon dễ làm cho mùa đông. Bạn hãy chia sẻ cách làm món chả nấm chay thơm ngon này cho các chị em khác cùng biết nhé.

Sơ Lược:
Tiêu đề:
Cách làm chả nấm chay thơm ngon hấp dẫn
Ngày Tháng:
Thời Gian Chuẩn Bị:
Thời Gian Chế Biến:
Tổng Thời Gian:
Đánh Giá:
5 Based on 2 Review(s)

LEAVE A REPLY