Có nên ăn 7 bữa mỗi ngày?

1
1114

Ngôi sao truyền hình Mỹ Khloé Kardashian đang áp dụng một chế độ ăn mới với 7 bữa mỗi ngày theo sự hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng.

ngoi-sao

Philip Goglia, chuyên gia dinh dưỡng của Khloé vừa cho biết trên Daily Mail về chế độ dinh dưỡng 7 bữa/ngày của Kardashian.

Vâng, chính xác là “bữa ăn”. Ví dụ, một bữa ăn sẽ gồm một miếng cá cùng với rau và một chút quả. Và Khloé rất thoải mái với các bữa ăn liên tục các nhau chỉ vài giờ.

Chế độ ăn này được thiết kế dành riêng cho ngôi sao truyền hình Khloé dựa trên cơ chế trao đổi chất của cơ thể của chính cô.

7 bữa ăn/ngày dường như là khá nhiều, nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng Julie Upton, người đồng sáng lập 1 website về dinh dưỡng thì thì thực tế vẫn là 3 bữa chính và 4 bữa ăn nhẹ.

Sonya Angelone, phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Đái tháo đường cho biết trên Glamour: “Có những người có thể ăn suốt ngày nhưng có những người chỉ cần 3 bữa chính. Do đó, số bữa ăn này có thể tốt với một số người nhưng lại có thể là quá nhiều với một số người khác. Nếu ai đó cứ mỗi 2 tiếng lại có một ữa ăn thì có thể họ sẽ bị ăn quá nhiều tinh bột mà không đủ chất béo, protein, chất xơ để giúp họ cảm thấy thỏa mãn”.

Tuy nhiên, với những người ăn suốt ngày, 7 bữa lại là cách giúp họ kiểm soát việc ăn uống dễ dàng hơn với khuyến cáo “Chỉ nên ăn khi bạn thực sự đói và dừng lại khi cảm thấy đủ”.

mon-an

Theo Angelone, hiện chưa có bằng chứng cụ thể về các dạng chuyển dưỡng khác nhau sẽ phản ứng như thế nào với những hướng dẫn về dinh dưỡng. Vì có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình này, từ các vi sinh đường ruột, môi trường, hoạt động, các hoạt chất trong não bộ, thói quen ngủ…. Tuy nhiên, Angelone tin rằng hầu hết chúng ta sẽ thuộc 1 trong 3 nhóm cơ thể: ectomorph, endomorph, và mesomorph.

Trong đó, ectomorphs có xu hướng thiên về trao đổi chất cao hơn, endomorphs thường gặp ở những người có khung xương lớn và có xu hướng dễ tích trữ mỡ. Còn mesomorphs có xu hướng hay gặp ở những người có thể hình khỏe khoắn và dễ dàng đạt được khối lượng cơ.

Ectomorphs thường chuyển hóa chất bột đường hiệu quả hơn trong chế độ ăn, endomorphs lại có ưu thế chuyển hóa protein và chất béo trong khi mesomorphs thường hấp thu chế độ ăn giàu protein hiệu quả nhất.

Tất nhiên, bạn có thể mất nhiều thời giờ để để đi tìm xem cơ thể bạn tiêu hóa tốt nhất loại thực phẩm nào nhưng có một cách đơn giản hơn nhiều đó là lựa chọn lành mạnh. Chỉ cần ăn các thực phẩm thô, cân bằng protein, chất béo và tinh bột, quan sát quá trình cơ thể mình tiêu hóa những thực phẩm này.

Và nếu 7 bữa ăn mỗi ngày mang đến cho bạn sự khỏe mạnh thì hãy học theo Khloé ngay nhé!

Nguồn: dantri

1 COMMENT

LEAVE A REPLY