Độc đáo với món khoai tây nướng phô mai dê

0
1061

Món khoai tây nướng phô mai dê được nướng 2 lần, vị bùi bùi của khoai trộn với vị béo thơm riêng của phô mai dê sẽ chinh phục vị giác của bạn.

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg khoai tây, chọn củ to vừa
  • 25 gram bơ lạt chảy
  • 200 gram phô mai dê
  • 50ml single cream
  • Vài lá bạc hà

HƯỚNG DẪN

Buffet để làm khai vị, hoặc làm món ăn giữa các món chính, giúp điều chỉnh khẩu vị một cách hoàn hảo, đặc biệt đây còn là một món chay vô cùng hoàn hảo cho những bạn thích ăn chay. Cùng xem cách làm khoai tây nướng phô mai dê nhé!
khoai-tay-nuong-pho-mai-de

Khoai tây nướng phô mai dê còn được gọi là khoai tây nướng hai lần
(Hình minh họa)

Hướng dẫn:

Bước 1: Bật lò nướng ở 190 độ C trước khi nướng 10 phút.

Bước 2: Khoai tây mua về thì rửa sạch đất cát. Để ráo, sau đó dùng một cái xiên để xiên một vài lỗ nhỏ trên khoai tây, điều này giúp khoai khi nướng không bị nức vỏ.

Bước 3: Đặt khoai vào lò nướng trong vòng 1 tiếng. Sau đó lấy ra khỏi lò, dùng khăn sạch để đè tay lên khoai, sau đó cắt đôi theo chiều dọc.

Bước 4: Dùng thìa, múc phần thịt khoai vào một âu riêng, để lại phần vỏ vừa đủ dày để làm vỏ nướng.

Bước 5: Quét lớp bơ lỏng vào ruột vỏ, sau đó cho nào khay nướng thêm 3 – 4 phút. Nghiền nát thịt khoai tây với 100 gram pho mát dê và phần bơ còn sót lại, trộn đều lên.

Bước 6: Múc phần hỗn hợp khoai vào khuôn vỏ, rắc pho mát lên trên. Đặt vào nướng thêm 5 phút cho pho mát chảy ra đẹp mắt. Lấy ra và rắc chút lá bạc hà thái sợi lên trên.

Món khoai tây nướng phô mai dê này nên ăn khi nóng để cảm nhận được hết vị bùi bùi của khoai, vị béo thơm lừng của phô mai. Chúc bạn có thể làm món ăn này thành công!

Nguồn: daynauan

LEAVE A REPLY