Đông trùng hạ thảo việt nam

0
761

Đông trùng hạ thảo –  một loại dược liệu quý nên nhiều nơi trên thế giới đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Rất may mắn là đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng thành công ở Việt Nam và đã được đưa vào sản xuất. “Thần dược” made in Việt Nam này hiện đang tìm đường xuất ngoại.

nuôi trông đông trùng hạ thảo

Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Những năm gần đây, nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam lần lượt ra đời đã nhận được sự ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như trên thế giới nhờ vào chất lượng tốt và có sự đa dạng về hình thức và mức giá.

Đông Trùng Hạ Thảo (Tên khoa học là Cordyceps sinensis hay Ophiocordyceps sinensis) là một loại thảo dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một số loài bướm. Mùa đông bào tử nấm Cordyceps sinensis lây nhiễm sang ấu trùng của sâu bướm, lúc này nó ở hình dạng côn trùng (“đông trùng”) rồi sau đó sinh trưởng và phát triển bằng cách hấp thụ chất dinh dưỡng từ chính cơ thể ấu trùng, giết chết vật chủ và đợi tới mùa hạ mọc ra quả thể nấm trên xác vật chủ ở hình dạng cây nấm (“hạ thảo”).

dong-trung-hao-thao-viet-nam

Đông trùng hạ thảo việt nam

Trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều loại nấm đông trùng hạ thảo trung quốc và các sản phẩm không rõ nguồn gốc giá cả lại vô cùng đắt đỏ. Nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam là thật, vậy tại sao lại dùng hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc. Chúng tôi quyết tâm tạo ra sản phẩm tốt chất lượng và bền vững.

Chúng tôi đã dành nhiều tâm sức để tim tòi, nghiên cứu về các loại nấm và thảo dược. Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới giống nấm đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng.

quy trinh san xuat dong trung ha thao

Khi chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu trên thị trường Việt Nam lúc bấy giờ tràn ngập sản phầm đông trùng hạ thảo trung quốc và các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Chúng tôi cố gắng đã tập trung học tập, nghiên cứu một số mô hình trông nấm đông trùng hạ thảo việt nam. Chúng tôi đã thành công nấm đông trùng hạ thảo dạng quả thể. Sản phẩm ngay lập tức được sự thu hút của giới nghiên cứu nấm trong nước.Cuối năm 2012 sản phẩm được bán ra thị trường.

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam sản phẩm đạt được hàm lượng các chất dinh dưỡng, dược tính ~40- 60% so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên trên đỉnh Tây Tạng của Trung Quốc.

Nguồn: dongtrunghathaotphcm.com

LEAVE A REPLY