Khám phá Tonkatsu – thịt heo chiên xù ngon tuyệt

0
644

Du nhập từ châu Âu và được địa phương hoá theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, món Tonkatsu- thịt heo chiên xù trở thành một trong những món ăn khó quên đối với thực khách.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt heo thăn: 2 miếng to bản, dày 2cm
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Bột chiên xù: 1 bịch nhỏ
  • Gia vị gồm có: muối, tiêu

HƯỚNG DẪN

Du nhập từ châu Âu và được địa phương hoá theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, món Tonkatsu- thịt heo chiên xù trở thành một trong những món ăn khó quên đối với thực khách.

thit-chien-xu-tonkatsu

Bước 1: sơ chế thịt thăn

+ Làm ẩm bột chiên xù bằng cách phun một chút nước rồi để yên bột trong khoảng 5 phút

+ Các miếng thịt thăn phải được rửa sạch, cắt bỏ những phần gân và mỡ thừa ở rìa, dùng chày đập thịt, dần cho miếng thịt mềm và dày đều nhau

+ Rắc muối và tiêu lên đều cả hai mặt của miếng thịt

+ Đập trứng vào một đĩa sâu lòng, hoà vào thêm ½ muỗng cà phê dầu ăn, đánh tan trứng thật đều

+ Cho bột mì và bột chiên xù ra 2 đĩa lớn.

+ Bạn lần lượt áo một lớp bột mì thật mỏng lên miếng thịt, tiếp theo cho thịt trượt qua đĩa trứng và cuối cùng là phủ lớp bột chiên xù bên ngoài. Lưu ý khi áo bột chiên xù, bạn dùng tay ấn nhẹ cho bột bám kỹ vào thịt, sau đó, vỗ nhẹ nhẹ cho các phần bột dư rơi ra.

Bước 2: Chế biến

– Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ăn ngập hơn ½ thành chảo một chút. Để lửa lớn cho dầu trong chảo nóng già. Nhẹ nhàng cho miếng thịt vào chiên đến khi thịt chín đều 2 mặt. Canh khi lớp bột bên ngoài chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là bạn có thể vớt thịt ra để thật ráo dầu.

– Sau khoảng 10 phút thịt đã hoàn toàn khô dầu và cũng đã nguội bớt, bạn cắt thịt thành những miếng có bề ngang khoảng 2cm để bày ra đĩa, rưới sốt tonkatsu hoặc sốt miso làm sẵn lên trên. Trong trường hợp các bạn không mua được các loại sốt Nhật thì tương ớt hoặc sốt mayonnaise cũng rất thích hợp khi dùng cùng tonkatsu.

Bước 3: Làm sốt

Sốt Tonkatsu là hỗn hợp gồm: 220ml tương cà + 1 muỗng canh sốt worchestershire + 3 muỗng canh tương đậu nành + 2 muỗng canh nước táo + một chút gừng cắt sợi và tỏi băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường. Trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau là hoàn tất.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Hoặc tham gia một khóa học nấu món nhật nhé.

Nguồn: daynauan

LEAVE A REPLY