Món trứng cuộn phô mai thực hiện quá đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh nhà bạn. Chỉ cần 15 phút bạn sẽ có ngay món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon ngoài sức tưởng tượng này.

NGUYÊN LIỆU

  • 1 chén cơm để nguội
  • 2 cái trứng
  • 2 lát phô mai
  • 1 hộp cá ngừ 50g
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Các nguyên liệu còn lại có: cà rốt, hành tây, hành lá, dầu mè.
  • 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh hành

HƯỚNG DẪN

Món trứng cuộn phô mai thực hiện quá đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh nhà bạn. Chỉ cần 15 phút bạn sẽ có ngay món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon ngoài sức tưởng tượng này. Nào hãy cùng Trung tâm dạy nấu ăn sáng tạo với món trứng cuộn cơm phô mai kiểu Hàn Quốc ngay thôi nào!

Để làm món trứng cuộn cơm phô mai vô cùng hấp dẫn này bạn cần chuẩn bị:

trung-cuon-com-pho-mai

Nguyên liệu đã xong, bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món trứng cuộn cơm phô mai nào:

Bước 1: Phần rau củ như cà rốt, hành tây rửa sạch cắt hạt lựu.

Bước 2: Bật bếp, cho vào chảo nóng 1 muỗng dầu ăn và trút cà rốt vào xào. Cà rổ gần chín, trút hành tây sau cùng mới đến cá ngừ hộp vào xào chung.

Bước 3: Chờ chảo sôi lại bạn thêm dầu mè cùng cơm nguội vào trộn đều. Chú ý nhẹ tay để hạt cơm còn nguyên vẹn. Chờ cơm nóng lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc cơm vào một khay hình chữ nhật có lót nilon bên dưới. Vừa múc cơm vừa ém chặt tay để hạt cơm kết dính thật chắc vào nhau. Nếu loại gạo bạn dùng nấu cơm không đủ độ dẻo để bám dính, bạn có thể cho khay cơm vào tủ đông 20 phút để định hình.

Bước 5: Đập trứng vào cái bát đánh tan và không nêm gia vị.

Bước 6: Bật bếp, nhỏ lửa. Vò một miếng khăn giấy và nhúng vào dầu ăn lau qua một lượt trên chảo. Tráng 1 lớp trứng mỏng. Sau đó, nhanh tay xếp 2 miếng phô mai lên.

Bước 7: Khéo léo đặt cuộn cơm lên miếng phô mai và trứng. Nhanh tay cuộn miếng lại sao cho bọc kín cuộn cơm.

Bước 8: Canh lửa, trở trứng chín đều và tắt bếp.

Trình bày:

Bạn có thể cắt hoặc để nguyên cuộn cơm như vậy xếp lên dĩa có trang trí cà chua tỉa hoa và ngò rí.

Món trứng cuộc cơm phô mai dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ buổi tối, đặc biệt rất thích hợp làm điểm tâm cho các bé (bạn nên thay tương ớt bằng tương cà để hợp với khẩu vị của bé).

Nào hãy gắp một miếng trứng cuộn cơm phô mai, cho hết vào miệng bạn và cắn ngập răng, bắt đầu nhai và cảm nhận. Bạn thấy gì? Trứng tráng thật mềm mại, phô mai mềm mềm beo béo, trộn lẫn với cơm trộn đúng kiểu Hàn Quốc, thơm thơm cay cay ngon đúng vị.

Chúc bạn thành công với món trứng cuộn cơm phô mai!

Nguồn: daynauan

LEAVE A REPLY