Thằn lằn núi Bà Đen – đặc sản Tây Ninh độc lạ

4
1500
Thằn lằn núi Bà Đen là một trong những đặc sản Tây Ninh khá độc đáo và thường xuất hiện trên bàn nhậu của các cánh mày râu. Khi đến Tây Ninh, bạn sẽ nghe mọi người rỉ tai nhau đi nhậu “thằn lằn núi” lai rai cho vui.
than-lan-nui-ba-dden-dac-san-tay-ninh
Thằn lằn núi Bà Đen – đặc sản Tây Ninh độc lạ
Nghe cái tên thằn lằn núi nhiều người có cảm giác ớn ớn, bạn sẽ nghĩ đến những con thằn lằn da xanh lét bò loằng ngoằng trong vườn, trên mái nhà mà bắt làm món nhậu thì sẽ ra sao? Bạn lại sẽ nghĩ thằn lằn thường dành cho mấy anh chơi gà chọi bắt chặt khúc cho các võ sĩ gà ăn tươi, nuốt sống chứ thấy ai ăn bao giờ đúng không nào? Nhưng cứ thử ngồi vào bàn nhậu rồi bạn sẽ thấy những thứ mới lạ mà trước giờ bạn chưa tưởng tượng ra về đặc sản thằn lằn núi Bà Đen này:)

 

than-lan-nui-ba-dden-dac-san-tay-ninh-01
Thằn lằn núi Bà Đen – đặc sản Tây Ninh độc lạ
Những chú thằn lằn núi – đặc sản Tây Ninh bị mổ bụng, chiên giòn để trong dĩa cùng mấy lát cà chua đỏ, rau xà lách xanh rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó khá là thơm, giòn, béo, cuốn chung với rau giá lụa, đọt cóc, đọt rau nhái và mấy thứ rau thơm khác chấm mắm me không còn gì bằng! Đã vậy thằn lằn núi ăn không biết ngán, thịt nhiều đạm và bổ dưỡng vô cùng.

Những ai đến Tây Ninh đều một lần muốn thưởng thức thằn lằn núi Bà Đen xem ra sao, coi có đúng như lời đồn đại hay không. Ăn xong bị ghiền hồi nào cũng không hay đó!
Nguồn: dacsanthonque

4 COMMENTS

  1. Hairstyles for Short Hair With Bangs and Layers, Have a peek at our selection of best short layered haircuts! These cute hairstyles. Make your bob unique with bangs, wispy layers and a sun-kissed balayage. https://www.beautiesstudio.com/hairstyles-for-short-hair-with-bangs-and-layers/ Want to create a celebrity hair look on a daily basis? Try these five easy hairstyles for short hair with bangs and layers to get a red carpet look. Beauties Studio, We generally take a gander at the most recent hairdos for you and add them to our site. Short haircuts that emerge among.

  2. Nice post. I learn something new and challenging on sites I stumbleupon on a daily basis. It will always be useful to read content from other authors and practice a little something from their websites.

LEAVE A REPLY