Miến trộn kiểu Hàn Quốc đổi món cho bữa sáng thanh nhẹ dễ ăn

0
1098

Sau những ngày Tết với các món ăn đầy chất đạm, bạn hãy giúp cả nhà cân bằng lại khẩu vị với món miến trộn kiểu Hàn Quốc nhiều rau củ này nhé!

che-bien-mon-an
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến trộn kiểu Hàn Quốc:500g miến khoai lang Hàn Quốc4 cây cải thìa1 củ cà rốt cắt sợi

1 trái ớt chuông đỏ

1 trái ớt chuông xanh

1 bó rau cần tàu

Và nhiều loại rau khác mà gia đình bạn yêu thích

5 tép hành lá

10 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở cắt sợi

10 cái nấm hương ngâm nở cắt nhỏ

1 củ hành cắt nhỏ

2 muỗng cafe mè rang vàng

2 muỗng canh bột nêm

3 muỗng canh dầu hào

3 muỗng canh nước tương

4 muỗng canh dầu ăn

Tiêu, ớt, ngò

day-nau-an

che-bien-mon-han

 Miến lấy ra, ngâm nở.

nau-mon-han

 Rau cải thìa rửa sạch, cắt khúc.

day-nau-mon-han

 Ớt chuông xanh đỏ cắt sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi.

che-bien-mon-an-ngonBắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành, cho rau cải đã chuẩn bị vào xào vài phút, thêm 1/2 gia vị vào đảo đều cho thấm gia vị thì tắt tắt bếp lấy rau ra đĩa.
am-thucBắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chờ nóng xào thơm hành, kế đến cho miến vào xào đều tay khoảng 10 phút. Cho 1/2 gia vị còn lại vào, xào thêm vài phút, giảm lửa.
che-bien-mon-an-ngonCho đĩa rau đã xào và dầu mè vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Lấy miến trộn kiểu Hàn Quốc ra đĩa, cho tiêu và trang trí ngò cùng mè rang lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt.

mon-ngon-moi-ngay

Tết là những ngày hạnh phúc nhất trong năm, dù bận rộn thế nào ai cũng tranh thủ về sum họp gia đình nên bàn cơm lúc nào cũng đầy thịt và món ngon. Hết 3 ngày Tết, cần lắm những bữa ăn thanh đạm, nhiều rau ít thịt để quân bình lại cho cơ thể. Hôm nay bạn hãy thử ngay món miến trộn kiểu Hàn Quốc thanh nhẹ với nhiều loại rau củ rất dễ ăn này nhé!
20160210_ankt_mienhanquoc-7-2e041Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Nguồn: afamily

LEAVE A REPLY