Mô hình trồng nấm bào ngư xám và rau mầm trên quê hương Tân Hưng.

16
3820

Nông trại Mầm Xanh ngụ tại khu phố Gò Thuyền, thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, đây là mô hình nông nghiệp kết hợp giữa nấm và rau mầm trên địa bàn.

nam1

Nông trại là dự án xây dựng và được chuyên canh theo quy trình an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên diện tích sản xuất 200m2.

Năng suất toàn trại đạt từ 200kg/ngày. Do đó quy trình sản xuất được cơ sở quan tâm, giám sát, và quản lý chât lượng nghiêm ngặt từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch. Để trồng được nấm bào ngư xám cơ sở đầu tư xây dựng trong vòng 5 tháng với các khu trồng, khu xử lý, nhà kho bảo quản. Trại được làm thấp, lợp lá tranh và có hệ thống phun nước tưới tự động trên nóc nhà. Trại có hệ thống cửa thông thoáng, sạch sẽ, tránh gió lùa trực tiếp, ánh sáng vừa phải, tỏa đều để nấm phát triển đều khắp.

nam2

Đây loại thực phẩm sạch vì trong quá trình sản xuất, Cơ sở không sử dụng các loại hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì cơ sở nhận thấy được rằng Nấm bào ngư xám và rau mầm là 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có khả năng phòng, chống lại một số bệnh cho cơ thể.

Cho nên tạo ra nguồn nông phẩm sạch là nhiêm vụ của cơ sở với mong muốn góp một phần nhỏ để bà con có bữa cơm ngon miệng và an toàn.

nam3

Với cơ sở Sức khỏe và Niềm tin bền vững của Người tiêu dùng là mục tiêu hàng đầu và cũng là mục đích cuối cùng mà cơ sở hướng tới. Sự hỗ trợ động viên giúp đỡ từ các cấp chính quyền, hộ nông dân đặc biệt là các khách hàng hiểu và mong muốn được sử dụng thực phẩm an toàn là nguồn cổ vũ động viên cho cơ sở trong việc thực hiện tâm huyết tạo ra sản phẩm an toàn cho xã hội.

 

16 COMMENTS

LEAVE A REPLY