Những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi uống rượu

2
2590

Nhiều người vẫn có thói quen nhắm bia, rượu với những loại đồ ăn tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra cực kỳ có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể bị ngộ độc.

Ăn xúc xích khi uống rượu sẽ gây ung thư

Ăn xúc xích có tác dụng làm gia tăng hương vị của rượu bia, giúp người uống rượu bia cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm này có chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các chất Polycyclic hydrocarbon, axit amin. Nếu được ăn khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Đặc biệt, trong những loại thực phẩm trên đều có chứa chất bảo quản. Những chất này kết hợp với rượu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan, họng,…đặc biệt đây là yếu tố gây nên các bệnh ung thư.

che-bien-mon-xuc-xich

Uống rượu bia không nên ăn xúc xích, các loại thịt nguội 

Uống rượu, ăn cà rốt sẽ giảm tuổi thọ của gan

Một số món nộm có thành phần là cà rốt, hoặc các món ăn có chứa cà rốt, nếu dùng cùng rượu bia thì carotene trong cà rốt sẽ kết hợp với rượu sinh ra những độc tố cho gan, gây hại cho gan và sức khỏe người uống.

Đặc biệt, khi uống rượu bia không nên uống nước ép hoặc sinh tố cà rốt vì độc tố, tác hại sẽ tăng lên rất nhiều lần. Hãy nhớ khi uống rượu bia tuyệt đối không nên ăn cà rốt.

nom-su-hao-ca-rot

 Uống rượu, ăn cà rốt sẽ giảm tuổi thọ của gan

Ăn đồ nướng khi uống rượu gây ung thư

Uống rượu khi ăn cùng đồ nướng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi lượng protein đáng kể mà chất axit nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột biến gene là thủ phạm gây bệnh ung thư.

Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

Uống rượu ăn sầu riêng có thể gây chết người

Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiết xuất sầu riêng cản trở hoạt động của enxym phân giải chất độc aldehyt ( độc tố trong rượu ) đến 70%.

Chính vì vậy, khi uống rượu bia nếu ăn sầu riêng thì sầu riêng sẽ “ kìm hãm”việc đào thải độc tố của rượu, khiến cho cơ thể nguy cơ cao bị ngộ độc rượu, khi vượt quá ngưỡng giải rượu của cơ thể sẽ gây ra tử vong.

mon-an-sau-rieng

Uống rượu ăn sầu riêng có thể gây chết người 

Đồ uống có ga kết hợp với rượu nguy hại cho gan và dạ dày

Khi uống rượu không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, vì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột. Nó gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa.

Đồng thời người mắc bệnh dạ dày đường ruột nếu sau khi uống rượu với nước có ga sẽ tăng nguy cơ bị chảy máu ruột và dạ dày. Nước có ga cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp nhanh. Tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có ga với rượu bia khi nhậu.

Nguồn: VTC News

2 COMMENTS

 1. Howard noted. It was most effective when used in conjunction with Aricept, an established Alzheimer’s drug.

  Tadalafil Cialis is very economically priced and also comes with many discount offers.

  prednisone contraindication

  Two years before the Associated Press article, I predicted this drug would become the most potent treatment for osteoporotic patients in danger of hip and other bone fractures.

  She’s not a fan of “finding the prefect drug,” nor are Mike and I. So together, we found, and read about ways to tackle health problems as naturally as possible.

  fktrpr94f
  I only wish there was a better alternative because I don’t want to be putting antibiotics on my skin for the rest of my life.

LEAVE A REPLY