Bột trà xanh từ lâu đã nổi tiếng với công dụng thần kỳ như chống ung thư, chống lão hóa, giảm béo và duy trì vóc dáng…. Hãy học cách làm món nhật như món pudding trà xanh thanh mát ăn mỗi ngày để giúp làn da luôn tươi trẻ và mịn màng suốt cả năm.

NGUYÊN LIỆU

  • 30 g bột trà xanh
  • 3 tờ gelatin hoặc 6g bột gelatin
  • 40ml nước nóng
  • 50g đường
  • Kem tươi
  • 50g mứt đậu đỏ

HƯỚNG DẪN

Đầu tiên, bạn rây bột trà xanh vào một chiếc tô.

Tiếp theo, cắt nhỏ tấm gelatin vào bát, cho thêm 40ml nước nóng vào bát gelatin. Cho hỗn hợp vừa làm vào nồi hấp, sau đó dùng phới hòa tan gelatin thật đều.

Bước tiếp theo, bạn đổ khoảng 300ml sữa nguyên kem vào nồi và đun sữa tới gần sôi. Nếu thấy nổi bong bóng xung quanh cạnh nồi thì tắt bếp. Cuối cùng của bước này, bạn cho đường vào sữa và hòa tan đường.

Đổ thêm khoảng 50ml hỗn hợp sữa đường vào bát bột trà xanh rồi hòa tan, nên dùng phới trộn cho hỗn hợp sánh mịn. Bạn đổ hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp sữa rồi trộn thật đều lại nhé!

Sau khi có hỗ hợp trà xanh, bạn lại cho thêm gelatin đã hòa tan vào và trộn đều.

banh-pudding-tra-xanh

Cuối cùng, cho 50g mứt đậu đỏ và một ít hỗn hợp trà xanh vào một cái ly rồi trộn đều. Bạn có thể chia hỗn hợp vừa trộn vào các ly khác. Sau đó đổ hỗn hợp trà xanh lên trên các ly rồi để trong tủ lạnh vài giờ. Sau khi bánh đã đông đặc lại thì thêm kem tươi lên trên, rắc một ít bột trà xanh để trang trí và cứ thế thưởng thức.

Pudding trà xanh được đánh giá là món tráng miệng nhẹ nhàng thanh mát, dễ ăn và rất dễ thực hiện. Nguyên liệu để làm món bánh này cũng rất dễ kiếm, hãy thử làm món bánh tráng miệng này để thưởng thức mỗi ngày bạn nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm Pudding trà xanh mà học nấu ăn vừa chia sẻ!

Nguồn: daynauan

LEAVE A REPLY