Rau quả Việt Nam xuất khẩu đạt kỷ lục gần 2,2 tỉ USD

4
749

Các chuyên gia nhận định tiềm năng xuất khẩu trái cây của Việt Nam còn rất lớn, nếu kiểm soát tốt chất lượng đầu vào, kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây của Việt Nam có thể đạt 5 tỉ USD/năm.

 Trong những tháng cuối năm, tin vui cho ngành hàng trái cây là măng cụt và vải đã được nhận vào thị trường Mỹ, Úc. Các lô hàng được chấp nhận vào các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc gồm thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, và măng cụt đã tăng lên.

1482316305-hinh-chom-chom1_aoit

Hình minh họa

Theo số liệu của Bộ NN&PTNT, riêng trong tháng 11 giá trị xuất khẩu rau và trái cây đã đạt 186 triệu USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây trong 11 tháng đầu năm 2016 lên mức 2,2 tỉ USD.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất cho các loại rau và trái cây Việt Nam, chiếm hơn 70% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, đứng sau là Hàn Quốc chiếm 3,6%, Mỹ 3,4% và Nhật 3%. Xuất khẩu tăng nhưng Việt Nam cũng chi 814 triệu USD để nhập khẩu các loại rau và trái cây trong 11 tháng đầu năm, tăng 44% so với năm trước.

Sự tăng trưởng xuất khẩu rau và trái cây phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thị trường Trung Quốc vẫn là thị trường chính của Việt Nam nhưng ngày càng có nhiều thị trường lớn đón nhận sản phẩm rau, quả của Việt Nam.

Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu rau và trái cây Việt Nam có thể đạt 2,5-2,6 tỉ USD.

Theo Quang Huy (Pháp luật TPHCM)
Thông tin:
Ngày tháng:
Chuyên mục:
Tin tức
Đánh giá:
5

4 COMMENTS

  1. Wonderful blog! Do you have any tips and hints for aspiring writers?
    I’m hoping to start my own blog soon but I’m a little lost on everything.

    Would you propose starting with a free platform like WordPress or go for a paid option? There
    are so many choices out there that I’m completely confused ..

    Any suggestions? Bless you!

LEAVE A REPLY