Sai lầm chết người khi chế biến cá

0
658

Những sai lầm khi chế biến cá mọi người thường mắc phải, sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Hãy tham khảo và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cá vốn được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách sử dụng sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Để bếp không đủ nóng

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Cần đặt chảo trên bếp hoặc lò đủ lâu để đạt được độ nóng cần thiết trước khi cho cá vào

Khi protein trong cá lạnh tiếp xúc với kim loại nóng chúng sẽ tạo thành một liên kết hóa học rất khó có thể phá vỡ. Đó chính là lý do vì sao khiến bạn gặp phải khó khăn khi lật những con cá khi đang nấu. Các chuyên gia cho rằng, nếu đang nấu cá trên bàn nướng hoặc bếp, hãy kiên nhẫn. Bạn cần đặt chảo trên bếp hoặc lò đủ lâu để đạt được độ nóng cần thiết trước khi cho cá vào.

Chạm vào cá quá nhiều

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Không nên chạm vào cá quá nhiều sẽ mất sự thơm ngon và giòn

Chạm vào cá quá nhiều khi nấu sẽ làm mất đi sự thơm ngon của nó. Hãy lật cá ở số lần thấp nhất có thể và không bao giờ sử dụng kẹp gắp. Khi chạm quá nhiều và lật cá quá sớm, lớp da giòn và thịt thơm ngon của nó sẽ có thể bị dính vào chảo.

Chiên, rán cá quá kỹ

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Chiên, rán cá quá kỹ sẽ tiêu hủy các chất dinh dưỡng

Cá rán (cá chiên) có lẽ là một món trong những món cá dễ chế biến nhất và thực sự nó cũng rất ngon. Tuy nhiên, món cá món ăn có chứa rất nhiều cholesterol gây nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch và đột quỵ. Hơn nữa, việc chiên cá ở nhiệt độ cao có thể sẽ tiêu hủy các chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

Cách chế biến cá tốt nhất là bạn nên cho vào nướng lò hoặc dùng cho món luộc, món hấp.

Rã đông cá không đúng cách

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Không sử dụng nước nóng để rã đông cá

Một sai lầm khi chế biến cá thường gặp là việc rã đông không đúng cách. Khi rã đông không đúng cách và dùng quá nhiều nước nóng, bạn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào cá.

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Muốn rã đông cá gấp, cho cá trong một chiếc túi kín và đặt nó vào trong một thau chứa đầy nước lạnh

Nếu muốn rã đông gấp, bạn cần để cá trong một chiếc túi kín và đặt nó vào trong một thau chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước. Phương pháp này làm tan một miếng cá lớn trong khoảng 20- 30 phút.

Cho quá nhiều muối vào nước sốt

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Cách đúng nhất chính là chà gia vị và muối trực tiếp lên miếng cá

Bạn không nên cho quá nhiều muối vào nước sốt rồi rưới lên cá. Cách đúng nhất chính là chà gia vị và muối trực tiếp lên miếng cá. Bạn chỉ nên cho một phần nhỏ muối vào nước sốt. Hãy cẩn thận và đừng ướp cá quá lâu. Sau đó, bạn hãy trộn thì là, chanh và một chút dầu ôliu vào cá.

Loại bỏ da cá trước khi nấu

Sai lầm chết người khi chế biến cá

Không nên loại bỏ da cá khi chế biến

Rất nhiều người khi chế biến thường loại bỏ da cá trước khi nấu. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Các protein trong da cá sẽ làm cho nó dễ dàng được lật và di chuyển hơn xung quanh chảo.

Nguồn: monngon.vn

LEAVE A REPLY