Sau 9 giờ tối chớ ăn những thứ này kẻo gây hại sức khỏe

0
3261

Không phải tất cả các loại thực phẩm đều thích hợp để ăn lúc nào cũng được đâu nhé! Đặc biệt, nếu bạn có thói quen ăn đêm hoặc sau 9 giờ thì hãy né ngay những đồ ăn sau kẻo ảnh hưởng sức khỏe.

 1. Các loại mì ống
sức khỏe gia đình

Dùng các món ăn từ mì ống vào lúc này sẽ khiến năng lượng dư thừa và khó tiêu hóa hết chúng. Thường xuyên dùng chúng vào bữa muộn sẽ khiến calo dưa thừa sẽ tích tụ ở vùng bụng và số đo vòng 2 tăng lên đáng kể.


2. Socola

sức khỏe gia đình

Trong chúng cũng chứa lượng lớn đường và chất béo khó tiêu hóa vào ban đêm. Không chỉ gây ra tình trạng bụng “ì ạch” cản trở giấc ngủ thì chúng cũng khiến bạn tỉnh như sáo suốt đêm đấy!


3. Đồ ăn cay nóng

sức khỏe đó đây

Nếu bạn thường xuyên ăn những món có vị cay vào ban đêm thì cần loại bỏ thói quen này. Bởi chúng chính là nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng. Dùng chúng khi ăn đêm cũng sẽ khiến bạn dễ gặp tình trạng mất ngủ.


4. Các loại thịt giàu protein

khongan04-1492350620450

Khi đó, bạn có thể gặp phải tình trạng đầy bụng hoặc khó tiêu gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên dùng từ 20-50 gram thịt để tránh dư thừa protein và có đủ thời gian để tiêu hóa.


5. Những món ăn chứa tỏi

khongan05-1492350620453

Dù mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu ăn vào ban đêm tỏi có thể gây phiền toái đến hệ tiêu hóa. Bạn cũng nên hạn chế dùng những món ăn chứa tỏi vào bữa tối để tránh tình trạng trên.


6. Phô mai

khongan06-1492350620457

Nếu bạn là tín đồ của phô mai thì nên lưu ý hạn chế ăn chúng sau 9 giờ. Loại thực phẩm này sẽ được tiêu hóa tốt hơn nếu bạn dùng chúng vào các bữa ăn sớm trong ngày đó nhé!

Nguồn: Boldsky

LEAVE A REPLY