Ức vịt sốt mâm xôi đúng chuẩn nhà hàng Âu

0
1009

Ức vịt mềm ngon, nước sốt mâm xôi chua ngọt và vị thơm thoang thoảng của quế khiến cho món ức vịt sốt mâm xôi ngon ấn tượng.

Để làm ức vịt sốt mâm xôi chính xác không hề khó nếu bạn làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn trong bài này! Chỉ với vài thao tác là bạn sẽ hoàn thành món ăn mang đậm phong cách Âu và chiếm được sự tán thưởng từ người thân, bạn bè đấy! Cùng thử làm món ức vịt sốt mâm xôi này nào!

uc-vit-sot-mam-xoi

Ức vịt sốt mâm xôi ngon như nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần ăn 2 người:

  • 2 miếng ức vịt, còn da.
  • 1/2 chén quả mâm xôi (60 gram).
  • 1/2 muỗng cà phê quế.
  • 1 muỗng canh đường.
  • 1 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ.
  • 1/2 chén nước.
  • Muối và tiêu.

Cách nấu ức vịt sốt mâm xôi:

Bước 1: Ngâm thịt vịt với nước muối loãng và chút rượu trắng cho bớt mùi, rửa sạch, để ráo. Dùng dao sắc, khứa những đường xắt chéo trên da vịt, làm cẩn thận để không cắt vào thịt vịt. Ướp với muối và tiêu cả hai mặt thịt trong khoảng 15 – 25 phút. (Khoảng 1 muỗng cà phê muối và tiêu)

khua-xeo-phan-da-uc-vit

Dùng dao khứa lớp da vịt như trên hình

Bước 2: Đặt một chảo không dính lên bếp, sau đó cho miếng ức vịt vào chảo, để phần da xuống mặt chảo. Bật lửa vừa vừa, và từ từ nấu, cho chất béo từ da vịt chảy ra và da sẽ giòn. (Lưu ý: thịt vịt không có trở mặt để nấu chín, chủ yếu là để có được lớp da giòn ngon). Tắt bếp, gắp thịt ra để riêng.

Bước 3: Trong một chảo nhỏ, cho quả mâm xôi, quế, đường, giấm và nước vào, nấu với lửa nhỏ cho tới khi quả mâm xôi mềm và đường tan ra. Đổ vào máy xay sinh tố và xay cho tới khi nhuyễn, mịn.

Bước 4: Dùng lại cái chảo đã dùng chiên vịt, gạn hết lớp mỡ ra, sau đó cho thịt vịt vào, lần này để mặt thịt xuống. Nấu ở lửa nhỏ cho tới khi thịt chín tới.

ran-vang-uc-vit-tren-lua-nho

Chiên lửa nhỏ cho thịt vịt chín tới

Bước 5: Xếp thịt vịt lên đĩa, rưới nước sốt mâm xôi lên trên. Trang trí với chút ngò hoặc hành lá cho đẹp mắt.

Vậy làm món ức vịt sốt mâm xôi đã hoàn thành, thịt vịt mềm, lớp da giòn tan và nước sốt chua ngọt ngon khó cưỡng. Chúc bạn có thể làm thành công món ăn này!

Nguồn: hoidaubepaau

Sơ Lược:
Tiêu đề:
ức vịt sốt mâm xôi đúng chuẩn nhà hàng Âu
Ngày Tháng:
Thời Gian Chuẩn Bị:
Thời Gian Chế Biến:
Tổng Thời Gian:
Đánh Giá:
5 Based on 9 Review(s)

LEAVE A REPLY